nam

, ao len doi, phim tet moi nhat, rem, bot yen mach nguyen chat, du hoc malaysia, dang ky ma vach, son ohui, ao doi mua dong

Tổ Văn

Tổ trưởng: Trương Thị Phương TrangTRƯỜNG THCS THỐT NỐTTỔ VĂN TỔ VĂN I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH1. THỐNG KÊ TÌNH HÌNH GIÁO VIÊNTT Họ và tên Năm sinh Trình độ văn hoá Năm vào ngành Hệ đào tạoCĐSP ĐHSP1 Trương Thị Phương Trang 13.05.1966 TN 12 1988 x2 Nguyễn Thanh Loan 04.03.1965 TN 12 1988 x3 Trần Thị Bé Ba...

Báo cần Thơ
Go Online
Violympic
UBND Thành phố Cần Thơ
Sở GD & ĐT Cần Thơ
Bộ GD-ĐT

Tuyên truyền giao thông năm 2016

Thứ năm - 22/09/2016 14:00
Tuyên truyền giao thông năm 2016

Tuyên truyền giao thông năm 2016

            Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ  “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với người tham gia giao thông hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn và hạnh phúc cho mình cũng như gia đình mình. Nhưng hằng năm số vụ tai nạn giao thông vẫn không hề suy giảm, ngược lại nó còn tăng lên rất nhiều. Theo thống kê, cứ mỗi năm Việt Nam có tới hàng nghìn vụ tai nạn giao thông, nhiều nhất là xe máy. Vậy Nhà nước và người dân nói chung và tuổi trẻ học đường chúng ta nói riêng đã và đang làm gì để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.           
            Không phải tự nhiên mà tai nạn giao thông trở thành vấn đề nóng của xã hội mà do một sự hiểu biết còn hạn chế về an toàn giao thông đường bộ và số người chết do tai nạn giao thông. Có đông mọi người cho rằng tai nạn giao thông là do số mệnh con người quyết định. Nhưng có lẽ rằng lí do chu yếu là do ý thức của mỗi con người chúng ta.
 
            Theo thống kê, những người thiệt mạng do tai nạn giao thông chủ yếu là đàn ông - trụ cột gia đình. Những người vợ xót xa khi mất đi người chồng thương yêu, đứa con nghẹn ngào trong dòng lệ vì sẽ chẳng còn được âu yếm, vỗ về trong vòng tay cha mẹ. Hình ảnh ấy mang tới một sự thương tâm lớn cho xã hội. Bởi tai nạn giao thông là vấn đề ai cũng biết, đã nói rất nhiều, mọi người đều hiểu biết những thứ cơ bản của luật an toàn giao thông, nhưng tại sao tai nạn vẫn cứ xảy ra thường ngày. Một phần vì không có biện pháp kiểm soát, bắt nóng ngay khi vi phạm luật nên mọi người cứ vô tư phạm luật khi không thấy có cảnh sát giao thông, và dẫn đến những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.
            Và như đã biết nguyên nhân chủ yếu vẫn là ý thức của người dân quá kém: uống rượu bia vượt quá nồng độ cho phép, không đội mũ bảo hiểm , chở trên 3 người và phóng nhanh vượt ẩu. Tai nạn giao thông gây ra hậu quả rất lớn, gây thiệt hại về mọi mặt như tính mạng, tài sản và chất lượng cuộc sống của con người. Từ đó bản thân mỗi người trong xã hội cảm thấy và nhận thức về an toàn giao thông là vô cùng quan trọng trong đời sống. Thực trạng ở Việt Nam, mỗi ngày có 33-34 người chết và bị thương do tai nạn giao thông. Trong số đó có không ít các bạn học sinh, sinh viên là nạn nhân hoặc là thủ phạm gây ra các vụ tai nạn giao thông. Xã hội đang ngày càng thay đổi và phát triển, đang dần bước sang xã hội công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Cùng theo sự phát triển đó kéo theo sự thay đổi trong giới trẻ ngày nay. Tuổi trẻ giờ đây cũng chạy theo sự phát triển tiến bộ của khoa học kinh tế. Các gia đình, các bậc phụ huynh cũng nuông chiều con cái cho điều khiển mô-tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi. Đã có học sinh đi xe máy đến trường, trong khi biết rõ mình chưa đủ tuổi và đã vi phạm luật an toàn giao thông. Những học sinh đó được cha mẹ cho điều khiển xe một cách tự do và rất thoải mái. Họ tụ tập đi chơi xa, những học sinh nam lạng lách đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu, những bạn nữ tay lái chưa vững, xử lí các tình huống kém rất dễ gây ra và có thể dẫn đến tai nạn.
            Và như đã nói, nguyên nhân chính vẫn là do ý thức khi tham gia giao thông chủa người dân còn hạn chế, thiếu hiểu biết và không chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông, sự hạn chế về cơ sở vật chất. Nhưng đáng tiếc góp phần gây ra các vụ tai nạn giao thông còn có những bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, những trụ cột tương lai của đất nước, những người sắp trở thành công dân, niềm tin và hi vọng cho tương lai đất nước lại chính là những người đang gây ra đa số vụ tai nạn. Vậy chúng ta hãy nêu cao tinh thần hành động của tuổi trẻ học đường, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Và tuổi trẻ chúng ta phải làm gì?
       1. Tham gia học tập luật giao thông đường bộ ở trường, ở lớp. Ngoài ra mỗi người phải tìm hiểu, nắm vững các luật lệ và qui định đảm bảo an toàn giao thông.
       2. Chấp hành nghiêm chỉnh qui định về an toàn giao thông.  Phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; không dùng ô khi đi xe đạp, xe máy; không lạng lách, đánh võng trên đường đi, không đi xe máy khi chưa có bằng lái, không vượt đèn đỏ, đi đúng phần đường, dừng đúng chỗ qui định, khi rẽ hoặc dừng phải quan sát cẩn thận và có tín hiệu cho người sau biết, đi chậm và quan sát cẩn thận khi qua ngã 3, ngã tư.
        3. Đi bộ sang đường đúng qui định, tham gia giúp đỡ người già yếu, người tàn tật và trẻ em qua đường đúng qui định.
        4.Tuyên truyền luật an toàn giao thông: Trao đổi với người thân trong gia đình, tham gia các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông đến tất cả mọi người, tham gia các đội thanh niên tình nguyện về an toàn giao thông.
            Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức.....cần có những suy nghĩ đúng đắn và gương mẫu thực hiện những giải pháp thiết thực để góp phần giảm thiểu tai nạn.
             Tai nạn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Hãy chấp hành tốt luật tai nạn giao thông để đem lại hạnh phúc cho người thân xung quanh bạn và tất cả mọi người.
              Và đó là những hành động mà tuổi trẻ chúng ta nên làm, bản thân mỗi người, mỗi học sinh đều đã được giáo dục về luật an toàn giao thông, từ khi còn là một đứa trẻ bé xíu lon ton được ba mẹ đưa đi học. Đến trường ta được giáo dục với những bài hát về an toàn giao thông, những câu biểu ngữ về an toàn giao thông được treo khắp nơi, những câu chuyện và bài học về an toàn giao thông. Bản thân mỗi chúng ta đã được trang bị những thứ cơ bản và sự hiểu biết về an toàn giao thông, đã biết như thế nào là an toàn và không an toàn. Tất cả chúng ta đều được giáo dục về luật an toàn giao thông từ khi còn rất nhỏ, được giao lưu ngoại khóa. Vì vậy đừng nói rằng bạn không biết luật mà vi phạm, hay cố tình hoặc vô tình gây lỗi. Đó là bạn đang biện minh cho sự thiếu ý thức của bạn. Từ khi còn là những mầm non của đất nước đang được ươm mầm nuôi dưỡng cho mai sau, việc giáo dục luật giao thông cho mỗi mầm non là rất quan trọng và luôn được thực hiện. Các em nhỏ thực hiện tốt việc an toàn giao thông bằng cách độimũ bảo hiểm. Đội mũ là bảo đảm sự an toàn cho chính bản thân mình, đối với các em đó là việc làm thiết thực nhất. Còn đối với học sinh như chúng ta càng phải chấp hành và thực hiện tốt. Hơn thế ta phải tuyên truyền cho tất cả mọi người để họ biết, họ hiểu và đừng để đánh mất hạnh phúc xung quanh mình. Và chính bản thân chúng ta hãy làm thật tốt điều đó vì chính bản thân chúng ta là hạnh phúc của những người xung quanh mình.

Tác giả bài viết: BGH

Nguồn tin: Từ Inernet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

  Đang truy cậpĐang truy cập : 3


  Hôm nayHôm nay : 194

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5881

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1096619

  Bản quyền: Trường THCS Thốt Nốt. Thiết kế: Tin học Vương Cường.

  Xem bản: Desktop | Mobile