nam

, ao len doi, phim tet moi nhat, rem, bot yen mach nguyen chat, du hoc malaysia, dang ky ma vach, son ohui, ao doi mua dong

Người tiền nhiệm

Nhà giáo Nguyễn Hoàng Liệt, hiện là Phó trưởng phòng GD-ĐT quận Thốt NốtLà hiệu trưởng đầu tiên của trường THCS TT Thốt Nốt sau khi trường C2,3 Thốt Nốt tách cấp 2 khỏi cấp 3

Sở GD & ĐT Cần Thơ
Go Online
Violympic
Báo cần Thơ
UBND Thành phố Cần Thơ
Bộ GD-ĐT

Truờng Sa không xa với tuổi trẻ Cần Thơ

Thứ tư - 22/10/2014 23:18
Truờng Sa không xa với tuổi trẻ Cần Thơ

Truờng Sa không xa với tuổi trẻ Cần Thơ

Các công trình cột mốc đầu tiên tại quận Thốt Nốt

Truờng Sa không xa với tuổi trẻ Cần Thơ

(VTV Cần Thơ) - Với tinh thần “Vì biển đảo quê hương”, các bạn Đoàn viên, Thanh niên trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã có cách làm sáng tạo và độc đáo, tạo sự gần gũi giữa đất liền với quần đảo Trường Sa – một phần máu thịt của Tổ quốc Việt Nam. Đó chính là sáng kiến xây dựng “Cột mốc đảo Trường Sa” tại các trường học trên địa bàn để góp phần tuyên truyền và giáo dục cho thế hệ trẻ về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Việc làm này bước đầu nhận được nhiều hưởng ứng tích cực và đang được nhân rộng. VTV Cần Thơ xin giới thiệu đến quý khán giả những cột mốc chủ quyền đặc biệt này.

 

 

Cũng là cột mốc, cũng dưới tán bàng. Nhưng không phải bàng trái vuông, không phải cột mốc chủ quyền hiên ngang đứng giữa nắng gió trên đảo Trường Sa Lớn; mà đây là mô hình cột mốc đảo Trường Sa nằm trong khuôn viên trường THCS Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Năm học này, công trình do tuổi trẻ phường Thốt Nốt thực hiện đã trở thành nơi sinh hoạt, vui chơi và tuyên truyền về biên giới, biển đảo cho các em Đoàn viên, Đội viên của trường. Mô hình theo tỷ lệ 1/10 cùng khá nhiều thông tin này vẫn mang lại những cảm xúc rất đặc biệt cho nhiều học sinh, dù các em chưa một lần được đến quần đảo Trường Sa.


"Cột mốc này cũng như cột mốc ngoài Trường Sa vậy, em nhìn nó cũng tưởng tượng như mình đang đứng ngoài Trường Sa", em Lê Quang Khôi, Trường THCS Thốt Nốt bộc bạch: " Em thấy nó có ý nghĩa, giúp cho học sinh biết vị trí cột mốc, và Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam".


Với riêng Bùi Ý Thiên Nhi, có lẽ mô hình cột mốc đảo Trường Sa và những buổi sinh hoạt như thế này sẽ là một trong những kỷ niệm khó quên khi em rời ghế nhà trường.


" Em nghĩ là không phải nơi nào cũng có được cột mốc này. Và nó đánh dấu chủ quyền của mình thì nó rất đặc biệt", em Bùi Ý Thiên Nhi, Trường THCS Thốt Nốt bày tỏ: "Em thì chắc là sẽ rất khó để có điều kiện biết được cuộc sống hoặc khung cảnh ngoài đó. Thì chúng em gợi nhớ là phải biết yêu đất nước hơn".


Với mô hình cột mốc Trường Sa và những buổi tuyên truyền như thế này thì việc tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, ý thức chủ quyền biển đảo trở nên trực quan sinh động và tạo được ấn tượng nhiều hơn. Và như vậy, Trường Sa với những người lính ngày đêm canh giữ biên cương dù là ở rất xa nhưng đối với các em học sinh thì cũng rất gần.


"Trước đây cũng có giáo dục lồng ghép qua các tiết dạy về tình yêu quê hương, trong đó có tình yêu biển đảo. Nhưng chủ yếu là trên sách vở, phim ảnh. Từ khi có cái mô hình này vào thì các em thấy hứng thú hơn, và tác dụng tuyên truyền giáo dục thì cũng mạnh mẽ hơn, các em ý thức được hơn", ông Lê Thanh Thái, Hiệu trưởng Trường THCS Thốt Nốt nhấn mạnh.


Không chỉ có cột mốc đảo Trường Sa, mà cột mốc đảo Song Tử Tây – đảo cao nhất trong quần đảo Trường Sa cũng vừa hoàn thành tại trường Tiểu học Thốt Nốt 2. Đáng trân trọng hơn khi biết rằng, cột mốc này và cả cột mốc truớc đó đều đuợc xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hoá và công lao động tự nguỵên của các bạn Đoàn viên - Thanh niên. Chưa bao giờ, cột mốc thiêng liêng của Tổ Quốc lại gần gũi với các em học sinh như thế. Và những thông tin về biển đảo quê hương cũng thu hút các em nhiều hơn.


"Tôi nghĩ rằng mô hình này rất cần thiết và đã mang lại hiệu quả trong công tác tuyên truyền. Do đó mà việc nhân rộng là rất cần làm và rất cần thiết trong lúc này. Mà trước mắt là ở các trường THPT, và sẽ nhân rộng hơn nữa đến các trường Cao đẳng – Đại học trên địa bàn thành phố", chị Trần Thị Vĩnh Nghi, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ chia sẻ kế hoạch tới. 


 Từ những buổi sinh hoạt, vui chơi bên cột mốc, dù chỉ là mô hình, nhưng chắc chắn các em cũng phần nào cảm nhận được một Trường Sa ở đất liền. Và như vậy, Trường Sa thân yêu sẽ mãi là những hình ảnh đẹp lưu dấu trong thời học sinh của các em, sẽ kết tinh thành tình yêu quê hương – đất nước và biển đảo. Đất liền vẫn luôn hướng về đảo xa. Tình yêu biển đảo trong các em sẽ lớn dần thành trách nhiệm đối với Trường Sa và Hoàng Sa - những vùng biển đảo không thể tách rời của Tổ quốc./. (Quốc Minh)

Tác giả bài viết: BGH

Nguồn tin: VTV Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

  Đang truy cậpĐang truy cập : 4


  Hôm nayHôm nay : 645

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11982

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1072590

  Bản quyền: Trường THCS Thốt Nốt. Thiết kế: Tin học Vương Cường.

  Xem bản: Desktop | Mobile