Công đoàn

Chủ tịch Nguyễn Hiếu TườngCÔNG ĐOÀN GÓP PHẦN THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “MỖI THẦY, CÔ GIÁO LÀ MỘT TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC, TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO”Hiện nay do tác động của kinh tế thị trường trong xã hội một bộ phận nhỏ nhà giáo có biểu hiện thiếu gương mẫu vể đạo đức và lối sống, việc tự học và tự nghiên cứu còn...

Kế hoạch Công khai TT 09

Thứ năm - 22/09/2016 15:52
Kế hoạch Công khai Thông tư 09 năm học 2016-2017
  PHÒNG GD&ĐT THỐT NỐT
TRƯỜNG THCS THỐT NỐT

Số:          /KH-THCS Thốt Nốt, ngày 09  tháng 09 năm 2016

Thực hiện quy chế công khai theo TT 09/2009/TT-BGDĐT
Năm học 2016-2017

Căn cứ Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/5/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Qui chế thực hiện công khai đối với các cơ sở giáo dục;
      Căn cứ Thông tư Thông tư số 21/2005/TT-BTC ngày 22 tháng 3 năm 2005 của Bộ Tài chính;
Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thốt Nốt về việc thực hiện công khai đối với các cơ sở giáo dục thuộc địa bàn quận Thốt Nốt. Trường THCS Thốt Nốt xây dựng kế hoạch thực hiện quy chế công khai theo Thông tư 09/2009/TT-BGDĐT như sau:
I. MỤC TIÊU THỰC HIỆN CÔNG KHAI
1. Thực hiện công khai cam kết của nhà trường về chất lượng giáo dục và công khai về chất lượng giáo dục thực tế, về điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và về thu chi tài chính để người học, các thành viên của nhà trường và xã hội tham gia giám sát và đánh giá nhà trường theo quy định của pháp luật.
2. Thực hiện công khai của các cơ sở giáo dục nhằm nâng cao tính minh bạch, phát huy dân chủ, tăng cường tính tự chủ và tự chịu trách nhiệm của các cơ sở giáo dục trong quản lý nguồn lực và đảm bảo chất lượng giáo dục.
II. NỘI DUNG CÔNG KHAI
1. Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế:
a) Cam kết chất lượng giáo dục: điều kiện về đối tượng tuyển sinh của nhà trường, chương trình giáo dục mà nhà trường tuân thủ, yêu cầu phối hợp giữa nhà trường và gia đình, yêu cầu thái độ học tập của học sinh, điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường, các hoạt động hỗ trợ học tập, sinh hoạt cho học sinh ở nhà trường, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và phương pháp quản lý của nhà trường; kết quả đạo đức, học tập, sức khỏe của học sinh dự kiến đạt được; khả năng học tập tiếp tục của học sinh (Theo Biểu mẫu 05).
b) Chất lượng giáo dục thực tế: số học sinh xếp loại theo hạnh kiểm, học lực, tổng hợp kết quả cuối năm; tình hình sức khỏe của học sinh; số học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi, số học sinh dự xét hoặc dự thi tốt nghiệp, số học sinh được công nhận tốt nghiệp, số học sinh thi đỗ đại học, cao đẳng, có phân biệt theo các khối lớp (Theo Biểu mẫu 09).
c) Mức chất lượng tối thiểu, đạt chuẩn quốc gia: kế hoạch thực hiện mức chất lượng tối thiểu và kết quả đánh giá mức chất lượng tối thiểu. Kế hoạch xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia và kết quả đạt được.
d) Kiểm định cơ sở giáo dục: kế hoạch kiểm định chất lượng giáo dục, báo cáo tự đánh giá, báo cáo đánh giá ngoài, kết quả công nhận đạt hoặc không đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.
2. Công khai điều kiện đảm bảo chất lượng cơ sở giáo dục:
a) Cơ sở vật chất: số lượng, diện tích các loại phòng học, phòng chức năng, phòng nghỉ cho học sinh nội trú, bán trú, tính bình quân trên một học sinh; số thiết bị dạy học đang sử dụng, tính bình quân trên một lớp (Theo Biểu mẫu 10)
b) Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên:
Số lượng, chức danh có phân biệt theo hình thức tuyển dụng và trình độ đào tạo (Theo Biểu mẫu 11).
Số lượng giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên được đào tạo, bồi dưỡng; hình thức, nội dung, trình độ và thời gian đào tạo và bồi dưỡng trong năm học và 2 năm tiếp theo.
3. Công khai thu chi tài chính:
Thực hiện quy chế công khai tài chính Thông tư số 21/2005/TT-BTC ngày 22 tháng 3 năm 2005 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện qui chế công khai tài chính đối với các đơn vị dự toán ngân sách và các tổ chức được ngân sách nhà nước hỗ trợ. (Biểu số 2; Biểu số 3 và Biểu số 9).
III. HÌNH THỨC VÀ THỜI ĐIỂM CÔNG KHAI
1. Đối với các nội dung công khai:
a) Công khai trên trang thông tin điện tử của nhà trường vào tháng 6 hàng năm, đảm bảo tính đầy đủ, chính xác và cập nhật khi khai giảng năm học (tháng 9) và khi có thông tin mới hoặc thay đổi.
b) Niêm yết công khai tại nhà trường đảm bảo thuận tiện cho cha mẹ học sinh xem xét. Thời điểm công bố là tháng 6 hàng năm và cập nhật đầu năm học (tháng 9) hoặc khi có thay đổi nội dung liên quan.
Địa chỉ Website trường: htttp://www.thcsthotnot.edu.vn
2. Mức thu học phí và các khoản thu khác theo từng năm học và dự kiến cho cả cấp học thực hiện công khai như sau:
a) Đối với học sinh tuyển mới: phổ biến trong cuộc họp cha mẹ học sinh và thông báo tại nhà trường, đài truyền thanh cho cha mẹ học sinh trước khi nhà thực hiện tuyển sinh.
b) Đối với học sinh đang học tại nhà trường: phát tài liệu cho cha mẹ học sinh trước khi tổ chức họp cha mẹ học sinh vào đầu năm học mới.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Hiệu trưởng chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các nội dung, hình thức và thời điểm công khai quy định theo quy chế và kế hoạch đề ra. Thực hiện tổng kết, đánh giá công tác công khai nhằm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả công tác quản lý.
- Phó Hiệu trưởng phụ trách CSVC chịu trách nhiệm về nội dung biểu mẫu 10: Công khai thông tin cơ sở vật chất.
- Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn chịu trách nhiệm về nội dung biểu mẫu 05; 09; 11: Cam kết chất lượng giáo dục; Công khai thông tin chất lượng giáo dục; thông tin về độ ngũ.
- Kế toán chịu trách nhiệm nội dung 3: Công khai thu chi tài chính. Chuẩn bị các nội dung công khai có liên quan báo cáo của Hiệu trưởng.
Trên là kế hoạch thực hiện Quy chế công khai của trường THCS Thốt Nốt năm học 2016-2017. Yêu cầu toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường thực hiện nghiêm túc, báo cáo kịp thời, đúng quy định theo kế hoạch đề ra./.

* Nơi nhận:
- Phòng GD&ĐT (báo cáo);