nam

, ao len doi, phim tet moi nhat, rem, bot yen mach nguyen chat, du hoc malaysia, dang ky ma vach, son ohui, ao doi mua dong

Phổ cập

Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Ngọc MinhPHƯƠNG HƯỚNGTHỰC HIỆN CÔNG TÁC CMC-PCGDGiai đoạn 2010-2015I. Phương hướng chungTiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng CMC-PCGD, trong đó cần chú trọng giữ vững tỉ lệ thanh thiếu niên ở độ...

Báo cần Thơ
Violympic
Go Online
Sở GD & ĐT Cần Thơ
Bộ GD-ĐT
UBND Thành phố Cần Thơ

Họp mặt truyền thống 20-11-2011

Thứ hai - 30/07/2012 10:20
Họp mặt truyền thống 20-11-2011 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể nhà trường. Toàn văn ôn truyền thống và thành tích nhà trường. Xem toàn bộ ảnh ngày 20-11-2011 tại mục Thư viện ảnh
TRƯỜNG THCS THỐT NỐT
 
ÔN TRUYỀN THỐNG NHÀ GIÁO 20 - 11 - 2011.
 
Kính thưa:
          Lãnh đạo Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ;
          Lãnh đạo Quận ủy, HĐND-UBND quận Thốt Nốt;
          Lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Thốt Nốt;
          Lãnh đạo các Ban Ngành, đoàn thể trên địa bàn quận;
          Quý đại biểu, quý thầy cô giáo kính mến!
 
Là người Việt Nam, ai cũng nhớ nằm lòng truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, “Không thầy đố mày làm nên” Hay “Muốn sang phải bắt cầu Kiều/ Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”.
 
Trong không khí trang trọng nhưng đầm ấm, thấm đượm nghĩa tình của buổi họp mặt truyền thống hôm nay, chúng ta hân hoan chào đón kỷ niệm 29 năm - ngày Nhà giáo Việt Nam(20/11/1982 – 20/11/2011). Ngày mà cả nước dành những tình cảm thân thương, trân trọng và sự tin yêu vô hạn đối với thầy, cô giáo và những người làm công tác giáo dục. Trước tiên, cho phép chúng tôi được gửi tới quý đại biểu khách quý, các thế hệ nhà giáo của quận nhà, các thầy, cô đã nghỉ hưu và các thầy cô đang công tác lời thăm hỏi và lời chúc mừng ân cần nhất!
 
Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô!
 
        Làm người, ai đã một lần cắp sách đến trường thì cũng đã một lần mang ơn thầy cô giáo. Đi theo suốt quãng đời tuổi thơ của mỗi người luôn là những kỷ niệm với mái trường và thầy cô! Từ nơi ấy, cùng với thời gian chúng ta lớn lên, hành trang mang theo là những kiến thức mà thầy cô đã trang bị. Cơm cha – áo mẹ - chữ thầy, suốt đời không thể quên. Văn hoá người Việt Namchúng ta chịu ảnh hưởng sâu sắc của nho giáo, “tôn sư trọng đạo” chính là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Chính vì lẽ ấy, ngày nhà giáo Việt Nam đã ra đời. 

Tháng 8/1957 tại hội nghị Vác-xô-vi (Ba Lan) đã thông qua bản hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Một năm sau, ngày 20/11/1958 Hội đồng Bộ trưởng nước ta đã chọn ngày 20/11 là ngày “Nhà giáo Việt Nam” và được long trọng tổ chức trên toàn miền Bắc. Tuy nhiên, do cuộc chiến khốc liệt, ngày 20/11 không được tổ chức đều đặn. 

Khi hoà bình lập lại, thống nhất đất nước, thể theo nguyện vọng của nhân dân, của các nhà giáo, chấp nhận đề nghị của Bộ GD và công đoàn giáo dục Việt Nam, Chủ tịch hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ)  đã ra quyết định số 167 ngày 28/9/1982 lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Ở nước ta từ ngàn xưa đến nay, nghề dạy học luôn được nhân dân quý trọng và yêu mến. Vì người thầy - trước hết là người tiếp thu đạo lý làm người của thế hệ đi trước, truyền lại cho thế hệ sau. Sinh thời, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý,  là một nghề sáng tạo bậc nhất trong các nghề sáng tạo”. Còn ngày nay Phó thủ tướng chính phủ-nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT- Nguyễn Thiện Nhân cũng đã nói: “Tương lai của dân tộc Việt Namtrong thế kỉ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo”. 

Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn cho sự nghiệp “Trồng người”. Dạy học không chỉ là dạy chữ mà còn dạy cho học trò đạo lý làm người, tạo dựng toàn bộ nhân cách con người với những phẩm chất đạo đức trong sáng, năng lực, trí tuệ dồi dào. Từ đó, nhân dân ta đã nhận thức được rằng: Muốn trở thành người có ích cho xã hội thì phải học ở người thầy và người thầy là biểu tượng cao quí, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. 
Nhìn lại lịch sử dân tộc ta trãi qua các triều đại có biết bao tấm gương sáng của thầy cô giáo Việt Nam.Thế kỷ X có Sư Vạn Hạnh - Người thầy đầu đời và có thể nói là suốt đời của Lý Công Uẩn - Ông vua mở triều Lý - Người có công định đô trên đất Thăng Long mở ra một thời phồn trị. Thế kỷ XIII có thầy Chu Văn An – biểu tượng của nhân cách làm thầy một thời đại. Thế kỷ XVI có thầy Nguyễn Bỉnh Khiêm - người mà tấm lòng và cốt cách còn tỏa sáng đến muôn đời. Thể kỷ XVII -XVIII Có thầy Đàm Huy Cận,  Đàm Công Hiệu, Lê Quý Đôn... Thế kỷ XIX có  thầy Đặng Huy TrứNguyễn Mậu Kiến, Nguyễn Siêu... . Thế kỷ XX có thầy giáo Nguyễn Tất Thành – tức Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu -  Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới được UNESCO công nhận. 

Nhà giáo Nguyễn Tất Thành với hai bàn tay không, vượt năm châu, bốn biển để đến các nuớc tìm chân lý mà hành trang duy nhất là trí tuệ và lòng yêu nước thương dân. Với trí tuệ của người hoà nhập cùng thời đại, Người khéo léo lái con thuyền Việt Nam đi theo cách mạng tháng 10 Nga, sáng lập Đảng Cộng Sản Việt Nam - năm 1930, rồi làm nên cách mạng tháng 8/1945 - khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, lập nên kỳ tích Điện Biên Phủchấn động địa cầu. Con cháu người nối tiếp truyền thống cách mạng, thống nhất đất nước với chiến dịch Hồ Chí Minhtoàn thắng. Người là một nhà giáo lỗi lạc, vị anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới. Kế tục sự nghiệp của người là các nhà giáo như thầy Trần Phú, Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh,… đã từng là Tổng bí thư của đảng ta qua các kỳ Đại hội. 

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô kính mến! 

Cùng với những đổi thay của đất nước trong thời kỳ đổi mới, hội nhập, Đảng và nhà nước ta đã và luôn xác định rõ: “Giáo dục là quốc sách hàng đầu” với chức năng nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Thấy rõ vai trò trách nhiệm, đội ngũ thầy cô giáo đã nỗ lực phấn đấu không ngừng học tập, trau dồi nghề nghiệp, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang của mình mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.  

Cùng với sự quyết tâm phấn đấu giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người. Được sự quan tâm đầu tư của các cấp  lãnh đạo Trường THCS Thốt Nốt năm học 2010 - 2011 tiếp tục phát triển cả về số lượng và chất lượng, tạo được niềm tin trong nhân dân . Công tác quản lý của trường luôn được cải tiến. Nề nếp, trật tự, kỷ cương của nhà trường luôn được quan tâm, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên rõ rệt. Nhà trường hưởng ứng tích cực các cuộc vận động lớn của Đảng, của Ngành như: cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn chặt với cuộc vận động “Hai không”; cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; cuộc vận động “Dân chủ – Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm, thực hiện tốt chủ điểm của năm học 2010-2011 là “Năm học tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”.  
 Kính thưa quý Đại biểu, quý thầy cô! 

Năm học 2010-2011 Trường THCS Thốt Nốt tiếp tục đạt được nhiều thành tích phấn khởi trong công tác dạy và học. Đội ngũ CB-GV tiếp tục được nâng cao hơn về mặt chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có lối sống lành mạnh, trong sáng, xứng đáng là tấm gương để học sinh noi theo. 

Với quyết tâm, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của  đội ngũ CC-VC trong nhà trường Năm học 2010 – 2011 Trường THCS Thốt Nốt  tiếp tục giữ vững thành tíchTập thể Lao động Xuất sắc, được Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tặng cờ thi đua và giấy khen .Trường THCS Thốt Nốt còn vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

 Bên cạnh đó còn có 86 cá nhân được công nhận danh hiệu Lao động Tiên Tiến; 21 Chiến sĩ thi đua cơ sở; 6 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen; 42 cá nhân được tặng giấy khen của sở GD-ĐT;  02 được đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”; 

Kính thưa quí đại biểu, quý thầy cô kính mến! 

Phấn khởi trước những thành tích đã đạt được, cùng với giáo dục cả nước năm học 2011 - 2012 toàn thể CC-VC và học sinh Trường THCS  Thốt Nốt quyết tâm thực hiện tốt chủ điểm của năm học là: “Đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục”. Không ngừng rèn luyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ, tiếp tục đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý, nâng chất lượng giáo dục một cách toàn diện. Thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung bằng cuộc vận động “Mỗi Thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Phối hợp chặt chẽ với Ban ngành các cấp, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức, cá nhân, đẩy mạnh  phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ học sinh lưu ban, bỏ học. Quyết tâm nói không với tệ nạn xã hội trong nhà trường, nói không với vi phạm an toàn giao thông, thực hiện và đề cao  “Dân chủ-Kỷ cương–Tình thương–Trách nhiệm” trong giáo dục; thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, góp phần tạo nên môi trường giáo dục lành mạnh, thúc đẩy qui mô và chất lượng giáo dục ngày càng phát triển. 

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô! 

Ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam20/11 để chúng ta thêm tự hào về cái nôi “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Để mỗi thầy, cô giáo chúng ta càng thêm tin yêu vào thiên chức của mình -nghề dạy học - khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng người để trở thành những tấm gương sáng, những giáo viên giỏi, cán bộ quản lý giỏi, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, nhà nước, xứng đáng với sự tin yêu, kính trọng của nhân dân.  

Ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chúng ta cảm ơn  sự lãnh đạo sâu sát của Phòng GD-ĐT Quận Thốt Nốt, cảm ơn thật nhiều sự  hỗ trợ nhiệt tình của các ban ngành, đoàn thể  trong Quận Thốt Nốt đã dành cho nhà trường;. Cảm ơn sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ quản lý, của hơn 90 thầy cô giáo và tất cả PHHS đã góp phần cho nhà trường nhà đạt thành quả như ngày hôm nay. 

Trước khi dứt lời, một lần nữa, bằng tất cả tình yêu thương và trân trọng, chúng tôi xin kính chúc quý đại biểu dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc mỗi thầy giáo, cô giáo mãi mãi là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa Giáo Dục.
Xin cảm ơn và trân trọng kính chào !


BGH
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

  Đang truy cậpĐang truy cập : 2


  Hôm nayHôm nay : 142

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10201

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1009589

  Bản quyền: Trường THCS Thốt Nốt. Thiết kế: Tin học Vương Cường.

  Xem bản: Desktop | Mobile