nam

, ao len doi, phim tet moi nhat, rem, bot yen mach nguyen chat, du hoc malaysia, dang ky ma vach, son ohui, ao doi mua dong

Người tiền nhiệm

Nhà giáo Nguyễn Hoàng Liệt, hiện là Phó trưởng phòng GD-ĐT quận Thốt NốtLà hiệu trưởng đầu tiên của trường THCS TT Thốt Nốt sau khi trường C2,3 Thốt Nốt tách cấp 2 khỏi cấp 3

Sở GD & ĐT Cần Thơ
Báo cần Thơ
Go Online
Bộ GD-ĐT
UBND Thành phố Cần Thơ
Violympic

Tổng kết 5 năm - Một phong trào “Hai giỏi”

Thứ hai - 30/07/2012 10:00
Tổng kết 5 năm - Một phong trào “Hai giỏi”

Tổng kết 5 năm - Một phong trào “Hai giỏi”

Ngành GD&ĐT quận Thốt Nốt trong nhiều năm qua luôn được đánh giá là đơn vị mạnh, hoàn thành và vượt 100% các tiêu chí thi đua của thành phố. Công đoàn giáo dục quận cũng được đánh giá là đơn vị mạnh tiêu biểu. Có được thành tích đó, ngoài sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, thì phần nội lực vẫn là sự quyết tâm, năng động và tích cực hoạt động của các cấp quản lý giáo dục, của đội ngũ thầy, cô giáo, học sinh – mà trong đó sự đóng góp không nhỏ của các cấp công đoàn từ Quận đến cơ sở và sự miệt mài của lực lượng nữ giáo viên – cán bộ quản lý,… đã góp phần vào thành tích chung của Quận.
Trong Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” của Ngành GD&ĐT quận Thốt Nốt, các thành tích của các chị đã thể hiện được điều đó cũng như những tấm gương vượt khó đã minh họa cho hình ảnh người phụ nữ đảm đang, trung hậu. 
 
Nhân dịp này tôi muốn được chia sẻ những vấn đề mà chúng ta cần có giải pháp để tập trung thực hiện đó là:
 
1/- Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên của Ngành GD&ĐT quận nhà là rất đông: Tổng biên chế 1471 đ/c trong đó có 890 nữ. Như vậy tỉ lệ nữ trong ngành chiếm hơn 60% biên chế. Công việc ở trường cũng như ở nhà, vai trò của nữ là rất lớn, đã quyết định đến hiệu quả giáo dục quận nhà thì không thể phủ nhận được. Tuy nhiên, điều kiện hoạt động và công tác của lực lượng này chưa phải là thuận lợi nhất, là tốt nhất. Nhiều chị em hiện nay cũng còn phải bươn chãi, mưu sinh để lo toan cuộc sống đời thường, để ổn định gia đình và đến trường, đến lớp. Nhiều nữ cán bộ giáo viên có hoàn cảnh hết sức khó khăn, thậm chí nơi ăn, chốn ở vẫn còn mang tính tạm bợ,… Nhiều chị em phải còn đối phó với bệnh tật- ốm đau và điều kiện kinh tế không cho phép để có một phương án điều trị tốt nhất …Tất cả những vấn đề đó đã đặt ra đối với các cấp Quản lý chính quyền – Đoàn thể, chúng ta phải làm gì để giúp đỡ, hỗ trợ một cách thiết thực, có hiệu quả, để chị em toàn tâm toàn ý công tác với cương vị của mình.
 
2/- Điều kiện công tác hiện nay của các nữ giáo viên ở cơ sở chưa phải là tốt nhất. Chúng ta chỉ mới giải quyết được nhu cầu tối thiểu cho hoạt động dạy và học, còn các điều kiện để nâng cao chất lượng dạy và học phần lớn dựa vào sự nỗ lực của các chị em. Điều đáng mừng là trong nhiều năm qua, các chị em đã tự nổ lực học tập không ngừng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng cho yêu cầu đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin,… tham gia các phong trào lớn của Ngành và đạt nhiều thành tích rất đáng phấn khởi. Điều đó đã đặt ra cho chúng ta vấn đề: Công tác xã hội hóa như thế nào để chúng ta huy động được nhiều nguồn lực bổ sung cho hoạt động dạy và học cũng như cải thiện đáng kể nhu cầu về đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đội ngũ Nữ giáo viên.
 
3/- Đội ngũ nữ giáo viên chiếm tỉ lệ biên chế trong Ngành rất lớn ( hơn 60%) nhưng ở những tiêu chí khác như: Nữ là cán bộ quản lý; Nữ là Đảng viên; Vai trò của nữ giới trong Ngành,… vẫn còn chiếm tỉ lệ khá khiêm tốn. Điều đó đặt ra cho các cấp ủy Đảng – chính quyền – Đoàn thể có cách nhìn thấu đáo hơn trong việc tôn vinh, sắp xếp và bố trí cho lực lượng nữ cán bộ giáo viên ngày càng hợp lý hơn.
 
Từ những vấn đề thực tiễn nên trên, phần mình – với vai trò là lãnh đạo ngành  GD&ĐT quận Thốt Nốt – tôi tha thiết kêu gọi các đ/c cán bộ quản lý – các công đoàn cơ sở  trường học cần phải làm tốt một số vấn đề cụ thể sau thì mới đẩy mạnh được phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”:
 
1/- Bằng điều kiện thực tế của đơn vị, các đ/c Hiệu trưởng phải tạo điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức công đoàn hoạt động có hiệu quả. Quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ nữ giáo viên; Thường xuyên tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng cũng như điều kiện sống của từng chị em trong đơn vị để có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ cho chị em vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ.
 
2/- Các đơn vị, nhất là tổ chức công đoàn cần có giải pháp để đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục với nhiều hình thức đa dạng, huy động được nhiều nguồn lực bổ sung cho hoạt động dạy và học, hoạt động tham quan, du lịch,… Từ đó giúp cho đội ngũ nữ cán bộ giáo viên có điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với nhiều đơn vị,… bổ sung cho hoạt động nhà trường thêm phong phú.
 
3/- Trong công tác tổ chức, các cấp quản lý cần quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu nhiều chị em đứng vào hàng ngũ của Đảng, được giới thiệu vào cương vị quản lý của từng đơn vị mình để chị em có điều kiện phát huy khả năng – đóng góp nhiều hơn vào thành tích chung của ngành GD&ĐT quận nhà.
 
Tổng kết 5 năm một phong trào “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” cũng là dịp để chúng ta có điều kiện nhìn nhận và đánh giá một cách đúng mức vai trò, vị trí và thành tích mà nữ giới đã đóng góp trong thời gian qua – và cũng là dịp để mỗi chúng ta càng tâm đắc hơn sự cống hiến chịu thương, chịu khó của nữ giới trong hoạt động xã hội cũng như gánh vác gia đình. Cho tôi một lần nữa được nói lên sự khâm phục và lòng kính trọng đối với các đ/c nữ cán bộ giáo viên. Chúc các cô giáo luôn luôn xứng đáng là những bông hoa đẹp, tiêu biểu trong vườn hoa giáo dục.
 Nguyễn Văn Tâm - Trưởng phòng GD&ĐT quận Thốt Nốt
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

  Đang truy cậpĐang truy cập : 2


  Hôm nayHôm nay : 645

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11987

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1072595

  Bản quyền: Trường THCS Thốt Nốt. Thiết kế: Tin học Vương Cường.

  Xem bản: Desktop | Mobile