nam

, ao len doi, phim tet moi nhat, rem, bot yen mach nguyen chat, du hoc malaysia, dang ky ma vach, son ohui, ao doi mua dong

Giới thiệu về trường

Trường trung học cơ sở Thốt Nốt được thành lập được thành lập từ năm 2004 (lúc đó trường mang tên THCS Thị Trấn Thốt Nốt). Tiền thân của trường THCS Thốt Nốt là trường trung học công lập Thốt Nốt được thành lập từ năm 1966 do thầy Nguyễn Như Lân làm Hiệu trưởng; đây là trường trung học công lập đầu...

UBND Thành phố Cần Thơ
Bộ GD-ĐT
Báo cần Thơ
Violympic
Sở GD & ĐT Cần Thơ
Go Online

Công đoàn Giáo dục Thốt Nốt Tổng kết một năm hoạt động

Thứ hai - 30/07/2012 09:58
Công đoàn Giáo dục Thốt Nốt Tổng kết một năm hoạt động

Công đoàn Giáo dục Thốt Nốt Tổng kết một năm hoạt động

Năm học 2009-2010 đã khép lại. Qua một năm thực hiện nhiệm vụ, bám sát chủ đề năm học “Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” gắn liền với các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, của Ngành; Công đoàn Giáo dục quận nhà đã có nhiều nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn, vận động ĐV-LĐ trong Ngành phấn đấu đạt được nhiều kết quả khả quan, giữ vững được thành tích, góp phần đáng kể vào thành tích quận nhà: Là một trong những đơn vị tiếp tục dẫn đầu phong trào giáo dục của thành phố.
Qua tổng kết một năm hoạt động, Công đoàn giáo dục Thốt Nốt đã đánh giá được phần tồn tại, hạn chế trong thời gian qua; có thể nói Ban chấp hành công đoàn đã thẳng thắn và nhìn đúng bản chất của những tồn tại vừa qua. Tuy nhiên những nguyên nhân, hạn chế đó là gì và bắt nguồn từ đâu?
 
Nếu phân tích sâu hơn chúng ta sẽ thấy, có những hạn chế chỉ tồn tại trong năm nay và cũng có những hạn chế đã kéo dài trong nhiều năm mà chúng ta vẫn chưa đề ra giải pháp hữu hiệu để khắc phục, đó là:
 
1/- Nhận thức của một số đ/c Hiệu trưởng đối với Công đoàn chưa đến nơi, đến chốn; Chưa thấy được vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành – từ đó không tạo điều kiện, không xây dựng được quy chế phối hợp giữa chính quyền và công đoàn, không nhìn thấy vai trò tập hợp, đoàn kết đoàn viên lao động để thực hiện các cuộc vận động lớn,… và như vậy một số CĐCS rơi vào tình trạng có hoạt động nhưng hoạt động cầm chừng, đơn lẻ, kết quả không đáng kể.
 
2/- Vai trò của một số CĐCS chưa thể hiện rõ trách nhiệm của mình, chưa phát huy hết tính tiên phong, gương mẫu và tham gia quản lý nhà trường, thiếu tự tin, thể hiện quan điểm của mình không rõ ràng,… từ đó thiếu sự tập hợp đoàn kết ĐV-LĐ dẫn đến thiếu sự đồng tình, … hoạt động chưa hiệu quả.
 
Từ những phân tích trên, thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động công doàn năm học 2010-2011 với những chương trình và chỉ tiêu đề ra. Nếu đạt được những chỉ tiêu đó một cách trọn vẹn – thiết nghĩ rằng – thành tích ngành GD&ĐT quận nhà nói chung và thành tích Công đoàn Giáo dục nói riêng sẽ tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển mới. Ở đây tôi xin được giới thiệu một số giải pháp để chúng ta tham khảo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học, đó là:
 
          1/- Qua công tác tổ chức cán bộ, luân chuyển, bổ nhiệm - bổ nhiệm lại cán bộ quản lý thời gian qua, có thể nói 70% cán bộ quản lý đã được luân chuyển sang môi trường khác, 30% cán bộ quản lý mới được bổ nhiệm. Đây là năm học mà các đ/c cán bộ quản lý gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận công việc, nắm bắt tình hình đội ngũ, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Từ đó việc phối hợp giữa chính quyền và công đoàn cũng nằm trong những khó khăn đó. Do đó, là những cán bộ đầu tàu của ngành GD&ĐT Thốt Nốt, chúng ta phải hết sức nỗ lực, nghiên cứu vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chính quyền, của công đoàn để từ đó xây dựng kế hoạch hoạt động, kế hoạch phối hợp một cách cụ thể với đặc điểm, tình hình của từng đơn vị, có phân công, phân nhiệm một cách rõ ràng trong công việc, tránh chồng chéo, giẫm chân, hoạt động không hiệu quả, gây mất đoàn kết nội bộ.
 
          2/- Công đoàn ngành Giáo dục Thốt Nốt cần xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ hoạt động công đoàn cho Ban chấp hành CĐCS – nhất là các đ/c Chủ tịch công đoàn mới nhận nhiệm vụ, chú trọng đến việc bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho Ban Thanh tra Nhân dân và Ủy ban kiểm tra công đoàn trường học để các đ/c này vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu của tình hình mới và hoạt động công đoàn có hiệu quả.
 
          3/- Phối hợp tốt với chính quyền xây dựng kế hoạch hưởng ứng các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, của Ngành một cách cụ thể, có chiều sâu, thiết thực và dễ thực hiện. Trên cơ sở quan tâm, theo dõi, uốn nắn thường xuyên đối với hoạt động của cơ sở. Thông qua đó kiện toàn, củng cố bộ máy công đoàn ngày càng vững mạnh và giới thiệu được nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp.
 
          4/- Quan tâm nhiều hơn, thiết thực hơn, chất lượng hơn đến đời sống của đoàn viên lao động, có kế hoạch khảo sát, tìm hiểu và đề xuất cụ thể những đoàn viên lao động có cuộc sống thật sự khó khăn mà tự bản thân không thể vượt qua hoặc không thể tự khắc phục được để chính quyền có kế hoạch vận động, hỗ trợ, giúp đỡ, để đoàn viên lao động được toàn tâm, toàn ý thực hiện nhiệm vụ của mình.
 
          5/- Hoạt động công đoàn từ quận đến cơ sở cần bám sát chủ đề năm học mới đó là: “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” để xây dựng các chỉ tiêu thi đua phù hợp, trên cơ sở tạo điều kiện để đoàn viên lao động tự học, tự rèn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong thi đua phải thường xuyên sơ tổng kết các phong trào, có đánh giá cụ thể và trân trọng công sức của đoàn viên lao động cống hiến với tinh thần khách quan, công bằng, xây dựng và cùng nhau tiến bộ.
 
          Với tinh thần phối hợp, cùng đồng hành để hoàn thành nhiệm vụ, chúng tôi tin tưởng rằng hoạt động Công đoàn Giáo dục Thốt Nốt năm học 2010-2011 sẽ tiếp tục giữ vững thành tích Công đoàn Vững mạnh Xuất sắc, đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, góp phần đáng kể vào thành tích chung của giáo dục quận nhà.
<span times="" new="" roman";="" mso-fareast-font-family:="" "times="" mso-ansi-language:="" en-us;="" mso-fareast-language:="" mso-bidi-language:="" ar-sa"="">     Nguyễn Văn Tâm (TP GD&ĐT quận Thốt Nốt)
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

  Đang truy cậpĐang truy cập : 3


  Hôm nayHôm nay : 645

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11946

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1072554

  Bản quyền: Trường THCS Thốt Nốt. Thiết kế: Tin học Vương Cường.

  Xem bản: Desktop | Mobile