nam

, ao len doi, phim tet moi nhat, rem, bot yen mach nguyen chat, du hoc malaysia, dang ky ma vach, son ohui, ao doi mua dong

Tổ TD - MT - AN

Tổ trưởng Lê Thành KhoaTỔ THỂ DỤC-NHẠC-MỸ THUẬT TRƯỜNG THCS THỐT NỐT1/ ĐẶC ĐIỂM:Được thành lập từ năm 2004-2005 được ghép từ 3 bộ môn thể dục, âm nhạc và mỹ thuật ban đầu chỉ có 5 thành viên trong đó 3 chính thức và 2 hợp đồng.Tình hình phát triển nhân sự:Năm học 2004-2005 gồm 5 thành viên:Lê Thành...

Go Online
UBND Thành phố Cần Thơ
Báo cần Thơ
Sở GD & ĐT Cần Thơ
Violympic
Bộ GD-ĐT

Mạch Khiết Châu - Giải II Văn hay chữ tốt cấp TP

Thứ hai - 30/07/2012 10:02
Mạch Khiết Châu - Giải II Văn hay chữ tốt cấp TP

Mạch Khiết Châu - Giải II Văn hay chữ tốt cấp TP

Đến với cuộc thi Prudential- Văn hay chữ tốt, em không chì có cơ hội được trao dồi thêm kiến thức về văn học mà còn có cơ hội quý báu để học tập, hiểu biết về các vấn đề xã hội đang nóng bỏng ở Việt Nam và cả trên thế giới.
CẢM NGHĨ VỀ CUỘC THI 
VĂN HAY CHỮ TỐT PRUDENTIAL NĂM HỌC 2010-2011
 
           Đến với cuộc thi Prudential- Văn hay chữ tốt, em không chỉ có cơ hội được trao dồi thêm kiến thức về văn học mà còn có cơ hội quý báu để học tập, hiểu biết về các vấn đề xã hội đang nóng bỏng ở Việt Nam và cả trên thế giới. Những giá trị quý báu từ sân chơi bổ ích này đã giúp em thêm yêu Tiếng Việt và văn hóa dân tộc, giúp chúng em được cất lên tiếng nói của mình nhằm giải quyết những vấn đề chung của đất nước. Cuộc thi đã hỗ trợ chương trình trung học cơ sở và ở phổ thông, nâng cao kĩ năng viết văn, rèn luyện nét chữ, giúp chúng em bồi đắp tâm hồn và nhân cách trong sáng. Tình yêu văn chương đã giúp em cảm nhân sâu sắc hơn và thêm yêu quý cuộc sống, yêu quý gia đình, bè bạn và yêu đất nước, mong muốn xây dựng đất nước giàu đẹp, phồn vinh hơn. Cuộc thi đã phục hưng hai giá trị tưởng chừng như đã bị quên lãng trong thời kì hiện đại hóa đất nước: Văn và chữ.
           Trong quá trình rèn luyện khi tham gia cuộc thi Văn hay chữ tốt, em đã nhận được sự tận tình dạy bảo của thầy cô, gia đình và bạn bè, sự quan tâm của BGH nhà trường đã tạo những điều kiện tốt nhất cho chúng em chuyên tâm học tập. Chúng em đã có những dụng cụ tốt nhất và thời gian hợp lí nhất để luyện tập. Qua đó cũng là những khó khăn khi em phát hiện ra những lỗ hỏng kiến thức của chính mình, những thông tin nóng bỏng không được cập nhật thường xuyên, nhận thức về sự việc không sâu sắc và nét chữ vẫn chưa trao chuốt. Tuy vậy, trong suốt thời gian ôn luyện cho kì thi cấp thành phố, em đã cố gắng trao dồi thêm kiến thức của mình qua việc đọc báo và cập nhật thông tin bổ ích trên những mạng xã hội, tham khảo những bài văn của các anh chị trong kì thi trước và học tập cách nhận xét sự việc theo nhiều hướng khác nhau, ôn lại lý thuyết cơ bản đã mất. Khi tìm hiểu một vấn đề xã hội, chúng em thường thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến, khi thắc mắc về một vấn đề, chúng em có thể hỏi giáo viên và cô luôn sẵn sàng giải đáp. Em và các bạn đã có được môi trường học thật tuyệt vời trước khi bước vào kì thi VHCT cấp thành phố.
           Khi tham gia kì thi này, nhà trường và thầy cô đã không đặt nặng vấn đề giải thưởng, tránh gây áp lực để chúng em cảm thấy thoải mái. Lần đầu tiên cầm trên tay một đề thi vô cùng mới lạ - nhận xét về lối sống của giới trẻ hiện nay qua một bài thơ của tác giả Chính Hữu – em cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ, nhưng em đã bình tĩnh và nhớ lại tất cả kiến thức cô đã dạy. Cuối cùng em đã đạt được giải Nhì trong cuộc thi, một kết quả ngoài sức mong đợi của em. Em đã không đạt giải trong kì thi khu vực nhưng cuộc thi đã giúp em học được rất nhiều điều trong cuộc sống và cả trong học tập, giúp em có được tự tin để tham gia tiếp tục những kì thi sau và tiếp tục học tập thật tốt để giúp ích cho đất nước như lí tưởng sống mà mọi cuộc thi đã dạy chúng em. 

                                           Người viết: Mạch Khiết Châu
Tổng số điểm của bài viết là: 101 trong 25 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

  Đang truy cậpĐang truy cập : 1


  Hôm nayHôm nay : 645

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11974

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1072582

  Bản quyền: Trường THCS Thốt Nốt. Thiết kế: Tin học Vương Cường.

  Xem bản: Desktop | Mobile