nam

, ao len doi, phim tet moi nhat, rem, bot yen mach nguyen chat, du hoc malaysia, dang ky ma vach, son ohui, ao doi mua dong

Sở GD & ĐT Cần Thơ
Báo cần Thơ
Bộ GD-ĐT
UBND Thành phố Cần Thơ
Violympic
Go Online

Thư viện - Thiết bị


Lê Huỳnh Thị Ngọc Điệp, Nguyễn Thị Diệu Chi, Nguyễn Ngọc Huyền, Nguyễn Tấn Đạt, Trần Thị Thoại Trâm


Thư viện Trường THCS Thốt Nốt nằm nối tiếp dãy phòng học bên trái trong khuôn viên nhà trường, dưới tán cây xanh mát quanh năm (tất nhiên là trừ mùa lá rụng!). Được cải tạo lại từ phòng thực hành cũ nên kho sách, phòng đọc thư viện không có đầy đủ tất cả các điều kiện CSVC của một thư viện tiến tiến dù thư viện trường đã đạt danh hiệu này từ nhiều năm qua. Tuy nhiên vẫn đạt tiêu chuẩn sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ ánh sang phục vụ cho việc đọc sách, báo, nghiên cứu tài liệu hay tự học.
Với diện tích khoảng 45m2, phòng đọc sách của Thư viện gồm 9 bàn đọc và 36 chỗ ngồi (có thể bổ sung thêm ghế nệm nếu có nhiều bạn đọc hơn đến cùng lúc)
Kho sách Thư viện có hơn 20.000 quyển, bao gồm SGK, sách nghiệp vụ dành cho GV, Sách tham khảo đọc thêm và Sách Thiếu Nhi, có thể phục vụ hầu hết nhu cầu đọc, mượn của CB – GV – CNV và HS trong trường. Ngoài ra còn có các loại báo, tạp chí được xếp trên kệ tự phục vụ GV và HS tự chọn tờ báo hay tạp chi mình thích, lấy đọc rồi tự trả về chỗ cũ sau khi đọc xong.
Trong bộ phận SGK có 1 lượng lớn SGK do HS trong trường tặng lại cho Thư viện khi kết thúc năm học và số sách này sẽ được Thư viện trao tặng cho những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vào dịp đầu năm học, giúp các em có điều kiện đến trường.
Đến Thư viện, bạn đọc sẽ hướng dẫn chọn sách hay, sach phù hợp với lứa tuổi hay nhu cầu bạn đọc qua các cô Thủ Thư hoặc các bạn học sinh làm cộng tác viên Thư viện – Đây cũng là đội ngũ hỗ trợ đắc lực cho công tác Thư viện trường học. Vào đầu năm học học sinh có thể đến Thư viện đăng ký để trở thành cộng tác viên Thư viện, chỉ cần có tình yêu đối với sách, chăm chỉ một chút, năng động, sáng tạo một chút thôi! (Hình ảnh minh họa về một số hoạt động của nhóm CTV).
Bạn đọc có thể lựa chọn sách thông qua tủ mục lục, các danh mục sách hoặc các Thư mục chuyên đề do GV Thư viện biên soạn theo chủ điểm tháng và các ngày lễ kỉ niệm trong năm. Ngoài ra, sách còn được giới thiệu sách 1 cách trực quan qua các tủ trưng bày, được sắp xếp theo chủ đề để bạn đọc dễ dàng lựa chọn (Hình).
Trong các năm qua, Thư viện đã tổ chức nhiều hoạt động cổ vũ cho phong trào đọc sách trong nhà trường như: tổ chức thi Tuyên Truyền giới thiệu sách cấp Trường, Giới thiệu sách – Điểm sách dưới cờ, tổ chức cuộc thi viết “cảm nhận về sách”, …
Đặc biệt, trong các cuộc thi TTGTS do Quận tổ chức hàng năm, HS đại diện cho Thư viện Trường đi đều đạt giải
Năm học 2007 – 2008: 1 giải I, 1 giải II, 1 giải KK
Năm học 2008 – 2009: 1 giải II, 1 giải KK
Năm học 2009 – 2010: 1 giải III, 1 giải KK
Năm học 2010 – 2011: 1 giải I, 1 giải II, 1 giải III
Có một số học sinh đến Thư viện không chỉ để đọc hay mượn sách mà còn để tâm sự, trò chuyện cùng các cô GV Thư viện về các vấn đề bạn bè, thầy cô, gia đình hay những chuyện khác trong cuộc sống…
Tập thể Trường THCS Thốt Nốt đang ra sức xây dựng Trường học thân thiết – học sinh tích cực, Thư viện Trường cũng không nằm ngoài phong trào ấy, luôn phấn đấu, thi đua để Thư viện thật sự là Trung tâm văn hóa, hỗ trợ tích cực cho phong trào dạy và học của nhà trường.  

  Đang truy cậpĐang truy cập : 2


  Hôm nayHôm nay : 191

  Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6811

  Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1046253

  Bản quyền: Trường THCS Thốt Nốt. Thiết kế: Tin học Vương Cường.

  Xem bản: Desktop | Mobile