Phổ cập

THỰC HIỆN CÔNG TÁC CMC-PCGD
Giai đoạn 2010-2015
I. Phương hướng chung
Tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, quan tâm chỉ đạo nâng cao chất lượng CMC-PCGD, trong đó cần chú trọng giữ vững tỉ lệ thanh thiếu niên ở độ tuổi 15-18 TN THCS phải đạt tỉ lệ trên 80%, tiếp tục phấn đấu đạt PCGD THCS ĐĐT, từng bước nâng cao tỉ lệ TN THPT cho thanh niên tuổi từ 18-21.
Đẩy mạnh công tác huy động học sinh 11 tuổi vào lớp 6 ra lớp 100% đồng thời phối hợp với các ban ngành đoàn thể tại địa phương tiếp tục vận động số học sinh trong diện tuổi phải phổ cập ra lớp phổ cập nhằm nâng cao tỉ lệ PCGD trên địa bàn.
Thực hiện tốt theo sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu về công tác duy trì sĩ số trong nhà trường, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với GVCN lớp, GV địa bàn theo dõi sĩ số lớp nhằm kịp thời vân động số học sinh bỏ học phòng chống lưu ban bỏ học theo từng năm, để đảm bảo và nâng cao chất lượng công tác CMC-PCGD.
II. Nhiệm vụ cụ thể
1. Công tác tổ chức và chỉ đạo
Tiếp tục thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND Phường Thốt Nốt, phối hợp chặt chẽ với các ban nghành – Đoàn thể thực hiện kế hoạch đồng bộ, nhịp nhàng nâng cao hiệu quả công tác CMC-PCGD.
Củng cố, bổ sung BCĐ XD XHHT đủ, đúng thành phần để đủ sức thực hiện tốt mục tiêu CMC-PCGD phù hợp với tình hình mới.
2. Công tác CMC-PCGD
_Quán triệt trương trình hành động Đảng Ủy,tiệp tục thực hiện các mục tiêu trong đề án giai đoạn 2010-2015
_Tăng cường công tác vận động”Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”,rà soát và lập danh số đối tượng vào lớp 6 chưa ra lớp, tổ chức cuộc vận động theo tính qui mô, để các em có cơ hội được học tập.

_Phấn đấu cho các năm sau vẫn giữ vững được tỉ lệ của năm 2010.
_Tiếp tục huy động đối tượng bỏ học ra lớp phổ cập, đồng thời duy trì các lớp phổ cập,nâng cao hiệu quả GD,nâng cao dân trí,tạo thuận lợi cho thanh niên có đủ năng lực tham gia lao độngsản xuất,cải thiện đời sống.
_Tiếp tục thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục,xây dựng mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình,nhà trường và xã hội trong công tác giáo dục.
_Tổ chức phúc tra đối tượng trong diện phải phổ cập, nắm rõ đối tượng nhằm kịp thời xử lý số liệu, đảm bảo khâu hồ sơ sổ sách, tránh trường hợp bỏ sót đối tượng trên địa bàn.
_Lập danh sách các học sinh bỏ học,đang học, rà soát danh sách tốt nghiệp,bảng gọi tên,ghi điểm theo các năm học, nhằm theo dõi số hoc sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT (bổ túc), đồng thời đối chiếu cập nhật số chưa tôt nghiệp hoặc bỏ học để có kế hoạch huy động học viên ra lớp .
_Lên thống kê tình hình học sinh trong độ tuổi 6-14, 15-18, 19 -21.Chú trọng tuổi giao nhau giữa các cấp học để xây đựng kế hoạch PCGD.
_Giao chỉ tiêu tổ chức mở lớp,theo dõi tình hình giảng dạy và học tập.
` _Kết hợp BGH các trường theo dõi quá trình giảng dạy,học tập của học sinh.
_ Hoàn chỉnh khâu hồ sơ mở, kết lớp theo quy định, là cơ sở cho việc lâp dự trù,đề xuất kinh phí,thanh toán kinh phí PC kịp thời, đúng qui của ngành.

Bộ phận phổ cập