Đội TN TP Hồ Chí Minh

Tổng phụ trách Phạm Văn Lộc

Đặt điểm tình hình Liên Đội:
* Thuận lợi:
Liên đội được sự quan tâm của Hội đồng đội Quận Thốt Nốt, chi Bộ, Ban giám hiệu, chi Đoàn, Chữ thập đỏ, sự đồng tình của hội đồng sư phạm nhà trường, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh.
Đa số các em được phụ huynh quan tâm tạo điều kiện cho các em tham gia phong trào công tác đội.
* Khó khăn:
Số lượng đội viên của liên đội quá đông, cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng nên khó quản lý và tổ chưc hoạt động có quy mô.
Do trường nằm trên trung tâm của Quận Thốt nốt, phần lớn phụ huỳnh làm nghề buôn bán ít quan tâm đến việc học và việc chơi của học sinh nên các em rất dể bị lôi cuốn bởi những trò chơi vô bổ ( game, chat, điện tử, phim ảnh...) và bị ảnh hưởng bởi những thành phần xấu hay tập trung trước cổng trường. Do đó ảnh hưởng rất lớn đạo đức của các em.
Với những thuận lợi và khó khăn nêu trên nhưng trong hoạt động phong trào liên đội đạt được những kết quả như sau:
* Năm học: 2008 – 2009
- Phong trào văn nghệ: Đạt giải nhất toàn đoàn cấp Quận ( 1 giải nhất của em Tăng Lữ Ngọc Trâm và 1 giải khuyến khích ) tham gia cấp thành phố đạt 1 giải nhì đơn ca của em Lê Vũ Xuân Hà và 1 giải ba của em Tăng Lữ Ngọc Trâm. Góp phần đạt giải nhì toàn đoàn của Quận Thốt Nốt.
- Kể chuyện Bác Hồ cấp Quận đạt 1 giải nhì của Lê Vũ Xuân Hà và 1 giải ba của em Nguyễn Ngọc Minh Duyên.( Không có giải nhất )
- Văn hay chữ tốt đạt 1 giải nhì và 2 giải công nhận cấp Quận
- Máy tính cầm tay: Đạt quận 9 em và 9 em tham gia Thành phố và 8 em đạt giải công nhận.
- Nghi thức Đội cấp Quận: Liên đội đạt giải nhì
- Học sinh giỏi cấp quận: 91 em đạt giải học sinh giỏi lý thuyết và 12 em đạt giải thực hành và 68 em đạt giải học sinh giỏi Thành phố
Năm học 2008 – 2009 Liên đội được nhận bằng khen của TW đoàn.
* Năm học: 2009 – 2010
- Phong trào văn nghệ: Đạt giải nhất toàn đoàn cấp Quận ( 1 giải nhất của em Lê Vũ Xuân Hà và 1 giải nhì ) tham gia cấp thành phố đạt 2 giải nhì đơn ca của em Lê Vũ Xuân Hà và Nguyễn Ngọc Minh Duyên. Góp phần đạt giải nhì toàn đoàn của Quận Thốt Nốt.
- Văn hay chữ tốt đạt nhất nhì ba cấp Quận và dự thi Thành phố đạt 1 giải khuyến khích ( Đỗ Gia Quỳnh ).
- Máy tính cầm tay: Đạt cấp quận 11 em và 7 em tham gia Thành phố và 7 em đạt giải thành phố gồm 1 giải nhất và 2 giải nhì và em Ngô Anh Tài đạt giải công nhận khu vực.
- Nghi thức Đội cấp Quận: Liên đội đạt giải nhì
- Học sinh giỏi cấp quận: 75 em đạt giải học sinh giỏi lý thuyết và 13 em đạt giải thực hành và 37 em đạt giải học sinh giỏi Thành phố.
- Em Lê Vũ Xuân Hà đại diện thiếu nhi Quận Thốt Nốt là 1 trong 5 đại biểu của Thành phố Cần Thơ dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn Quốc ở Hà Nội.
Năm học 2009 – 2010 Liên đội được nhận bằng khen của TW đoàn.
* Học kì I năm học: 2010 – 2011
- Phong trào văn nghệ: Đạt giải nhì toàn đoàn cấp Quận ( 1 giải nhất của em Nguyễn Ngọc Minh Duyên và 1 giải khuyến khích của em Tô Nguyễn Thanh Ngân).
- Kể chuyện Bác Hồ cấp Quận đạt 1 giải nhất của em nguyễn Thị Yến Nhi và 1 giải nhì của em Võ Ngọc Phương Trinh và 1 giải ba của em Nguyễn Kiều Diễm Quỳnh.
- Văn hay chữ tốt đạt 2 giải nhất và 2 nhì cấp Quận và tham gia cấp Thành phố đạt 1 giải nhì và 2 giải công nhận. Em Mạch Khiết Châu dự thi khu vực.
- Máy tính cầm tay: Đạt quận 11 em và 11 em tham gia Thành phố và 4 giải nhất thành phố ( Phan Trần Bảo Thạch, Lưu Trung Tín, Nguyễn Hoàng Nhựt, Ngô Anh Tài )1 em đạt giải nhì ( Nguyễn Minh Hòa ) 3 em đạt giải ba và 3 em đạt giải công nhận. 3 em dự thi khu vực.