Giới thiệu về trường

Trường trung học cơ sở Thốt Nốt được thành lập được thành lập từ năm 2004 (lúc đó trường mang tên THCS Thị Trấn Thốt Nốt). Tiền thân của trường THCS Thốt Nốt là trường trung học công lập Thốt Nốt được thành lập từ năm 1966 do thầy Nguyễn Như Lân làm Hiệu trưởng; đây là trường trung học công lập đầu tiên của huyện Thốt Nốt (nay là quận Thốt Nốt).

Trường đã trải qua nhiều lần đổi tên, sát nhập các cấp học (năm 1976: Trường PT cấp 2-3 Thốt Nốt; đầu năm học 1976-1977 trường tách học sinh C2 ra .v.v.; năm 1990 trường nhập học sinh C2 trở lại và đổi tên thành PTTH Thốt Nốt 1 do thầy Võ Kim Đơn làm Hiệu trưởng; năm 1992 trường đổi tên thành PTTH Thốt Nốt; từ năm 1996: thầy Lưu Hữu Hạnh làm Hiệu trưởng; năm 2004: THPT Thốt Nốt tách C2 ra khỏi C3 và học sinh C3 di chuyển đến cơ sở mới tại Trà Uối. Trường THCS Thị Trấn Thốt Nốt được thành lập vào năm 2004 sử dụng cơ sở cũ của trường THPT Thốt Nốt và được đổi tên thành THCS Thốt Nốt từ ngày 08/07/2009 đến nay.
Trường đặt tại đường Lê Thị Tạo, khu vực Long Thạnh A, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Điện thoại: 07103.851262; E-mail: thcsthotnot@cantho.edu.vn
Trải qua 5 năm hình thành và phát triển của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa, trường đã đào tạo được hàng ngàn học sinh bậc trung học cơ sở. Những kết quả mà nhà trường đạt được trong nhiều năm qua đã tạo nên một uy tín lớn, một thương hiệu nhà trường được học sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Nhiều học sinh của trường rất thành đạt hiện nay, một số lượng không nhỏ giữ những vị trí cao, quan trọng trong xã hội .v.v.